CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP DUY PHÚ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP DUY PHÚ

CÁCH SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ?

>>Một số lưu ý cần thiết

•        Hãy đảm bảo rằng giữa công suất điện sử dụng và công suất điện chỉ dẫn có sự tương thích với nhau, dây điện sử dụng là loại dây tốt, bền. Để các bộ phận liên quan đến điện tránh xa nước.

•        Không sử dụng các vật dụng bằng nhựa, bao nilon, hộp xốp, đồ gỗ, …để đựng thức khi cho vào lò nướng. Những vật dụng này khi nóng sẽ bị chảy ra hoặc bị hấp thụ vào thức ăn không đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng.

•        Ưu tiên sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm để đựng thức ăn, ngoài ra có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại để đựng thức ăn như: gang, nhôm, inox chịu nhiệt.

•        Hạn chế nướng những thức ăn kín có khả năng nổ tung trong lò khi nướng như: trứng, khoai tây, ốc…

A. Cách sử dụng lò nướng an toàn

•        Vị trí đặt lò nướng tốt nhất là ngang tầm mắt, đặt trên kệ bếp ở những nơi rộng rãi, thoáng mát nơi mà bạn có thể thao tác dễ dàng không bị vướng, tránh được việc bạn phải cuối lên, cuối xuống để xem thức ăn trong lò.

•        Sử dụng riêng một ổ điện chuyên dụng cho lò nướng: Không chỉ riêng lò nướng mà các thiết bị điện tử bạn cũng nên sử dụng mỗi thiết bị một ổ điện, tránh đặt gần các thiết bị khác như: tủ lạnh, máy giặt… để tránh việc bị nhiễu sóng gây ảnh hưởng không tốt về điện.

•        Để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý đặt lò nướng sao cho hai thành bên và vách lò ở phía sau cách tường một khoảng 10 cm. Ngoài ra phía trên lò nướng cũng phải thoáng.

B. Ướp gia vị cho thức ăn khoảng 15-30 phút trước khi nướng

Để có được một món nướng thơm ngon, đậm đà thì bạn hãy ướp gia vị cho thức ăn khoảng 15-30 phút trước khi nướng.

Điều chỉnh chế độ nướng thích hợp

 

Tùy vào loại thức ăn sẽ có các chế độ nướng phù hợp, cón món thì lửa trên sẽ ngon hơn, có món thì lửa dưới sẽ ngon hơn, còn có món để ngon thì có khi phải dùng cả hai lửa để nướng. Việc của bạn là tùy chỉnh cho mình một mức nhiệt độ chuẩn để tránh việc lãng phí điện năng tiêu thụ. Bạn có thể tìm hiểu về nhiệt độ món nướng trước bắt tay vào làm.

C.Làm nóng lò trước khi tiến hành nướng

Bạn nên khởi động làm nóng lò trước khoảng 10 phút, sau khi nhiệt độ trong lò đã ổn định thì bạn hãy cho thức ăn vào trong lò nướng. Để tránh ảnh hưởng đến món ăn bạn nên hạn chế việc đóng mở cửa lò nướng khi không cần thiết, vì việc này sẽ làm nhiệt độ bị thất thoát ra ngoài khiến món ăn không còn chất lượng, tệ hơn là có thể bị hỏng.

D.Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò nướng theo định kỳ

•        Trong quá trình nướng thức ăn sẽ bị chảy dầu mỡ làm bẩn lò nướng. Vì thế, sau mỗi lần nướng xong, bạn hãy dùng một chiếc khăn ướt nhẹ nhàng lau sạch các vết dầu mỡ do thức ăn rơi xuống. Các vết bẩn này nếu để lâu bạn sẽ rất khó chùi rửa.

•        Bạn chỉ nên dùng khăn ướt để lau chùi, nếu vết bẩn quá cứng đầu hãy sử dụng thêm một ít nước rửa chén để lau chùi. Tuyệt đối, để tránh hư hỏng bạn không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc các vật sắc nhọn để lau chùi nhé.

Một số mẹo nhỏ

•        Đối với các que tre dùng để xiên thịt để tránh bị cháy trong quá trình nướng bạn hãy luộc sơ qua hoặc ngâm kỹ que tre.

•        Hãy sử dụng các loại giấy nến có phủ sáp chịu nhiệt thay cho các loại giấy thông thường. Các loại giấy này có khả năng chống dính rất cao, tuy nhiên bạn có thể quét một lớp dầu ăn vào khay/đồ đựng.

•        Hãy dùng lò nướng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm thay cho lò vi sóng.

•        …….

Nguồn: st

 

wechat
Chat fanpage