CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP DUY PHÚ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP DUY PHÚ

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

  

1. Tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp là loại tủ lạnh công suất lớn, có thể đưa nhiệt độ xuống mức -180C, có chế độ điều khiển tự động và làm lạnh bằng quạt gió. Tủ đông công nghiệp có thể lưu trữ thực phẩm với thời gian rất lâu cùng với sức chứa lớn và khả năng tiêu thụ điện từ 0,75 – 1,65kW/h tùy theo dung tích lạnh.

Tủ đông công nghiệp được sử dụng ưa chuộng trong các nhà hàng khách sạn và bếp của các công ty xí nghiệp bởi vì tính đa dạng của sản phẩm.

Bao gồm:

  • Tủ đông 2 cánh
  • Tủ đông 4 cánh
  • Tủ đông 6 cánh

Với công suất lớn, chế độ làm lạnh nhanh và hệ thống hoạt động tiết kiệm năng lượng, với nhiều chủng loại khác nhau. Chắc chắn sẽ đem lại cảm giác hài lòng nhất đối với khách hàng.

2. Cách bảo quản thức ăn trong tủ đông

  • Trước khi tiến hành bảo quản đông, chúng ta cần rửa sạch thực phẩm, thay túi, giấy gói khác và không để chung các loại đồ tươi, sống với thực phẩm chín.
  • Nên bảo quản thực phẩm trong các hộp có nắp đậy hoặc túi nilong có khóa kéo để thực phẩm giữ được hương vị cũng như tránh bị ám mùi của thực phẩm khác.
  • Đối với những thực phẩm có nước như cá thịt, chúng ta nên bọc kín để ngăn dưới cùng, riêng biệt, tránh nước chảy vào thực phẩm khác làm bẩn.

Lưu ý: Với các loại tủ lạnh thông thường, các chị em nội trợ thường gặp khó khăn vì thực phẩm bị đông cứng, đòi hỏi nhiều thời gian để rã đông, vì thế bạn nên cắt thức ăn thành những phần vừa ăn rồi hãy tiến hành đông lạnh đồ ăn, điều này sẽ giúp cho quá trình rã đông đồ ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3. Rã đông thực phẩm:

  Mỗi loại thực phẩm có quá trình rã đông khác nhau. Để giữ cho hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình rã đông, bạn nên để thực phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh trước từ sớm để rã đông dần. Trong trường hợp cần rã đông nhanh, bạn có thể cho sản phẩm vào túi nylon buộc kín miệng bao hoặc sử dụng loại có khóa kéo, ngâm vào nước, cứ mỗi 30 phút thay nước một lần cho đến khi thực phẩm hoàn toàn được rã đông.

Lưu ý: Không nên rã đông sản phẩm bằng cách ngâm trực tiếp trong nước vì sẽ làm mất đi hết các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

4. Lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp

   Dưới đây là những lời khuyên với tủ đông:

  • Trước khi sử dụng tủ đông, bạn phải kiểm tra nguồn điện trước khi cắm thiết bị và không được rút hoặc cắm thiết bị vào ổ điện khi tay đang ướt. Không cắm nhiều thiết bị chung một ổ cấp điện.
  • Không nên sử dụng nước, hóa chất Benzol (ben-zen), dung môi, chất tẩy rửa để vệ sinh tủ đông.
  • Không để đồ uống, thực phẩm nhiệt độ cao vào bên trong ngăn tủ. Nếu có thể, nên để cùng một loại sản phẩm vào một ngăn để tiện lợi khi lấy ra. Lưu ý sắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng để tránh bị quá hạn do quên lãng trong ngăn tủ đông.
  • Không để tủ nghiêng quá 40 độ, điều này sẽ làm hỏng máy nén lạnh, với tủ đông nên một tuần phải xả tuyết một lần nhằm mục đích làm sạch giàn lạnh nâng cao hiệu quả lạnh.
  • Vệ sinh tủ đông và bộ phận tản nhiệt (dàn nóng) ít nhất một lần mỗi tháng để nâng cao tuổi thọ và giữ cho tủ sạch sẽ. 
  • Không để tay gần bộ phận làm lạnh.
  • Tủ phải đặt trong nhà để tránh mưa nắng hoặc những nguồn phát ra nhiệt.
  • Dùng nguồn cấp điện cho tủ thông qua thiết bị chống dò điện hay chống quá tải.
wechat
Chat fanpage